Warning (2): file_put_contents() [function.file-put-contents]: Only 0 of 1 bytes written, possibly out of free disk space [APP/config/bootstrap.php, line 37]

lượt truy cập

1

Kiểm soát chặt hàng NK phải kiểm tra chất lượng

 

 Cục Hải quan TP.HCM vừa chỉ đạo các các chi cục hải quan cửa khẩu thực hiện quản lí chặt chẽ các lô hàng nhập khẩu phải đăng kí kiểm tra Nhà nước về chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm, kiểm dịch thực vật, động vật (kiểm tra chất lượng).

 
Hải quan cảng Sài Gòn KV1 kiểm tra hàng NK. Ảnh: T.H

Theo đó, đối với các lô hàng động vật và sản phẩm động vật nhập khẩu tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 1152/TTg-KTTH, các chi cục chỉ thông quan hàng hóa khi người nhập khẩu xuất trình Thông báo kết quả lô hàng đạt yêu cầu nhập khẩu về an toàn thực phẩm và kiểm dịch. Không giải quyết tạm giải tỏa đưa hàng về kho riêng bảo quản trong thời gian chờ Thông báo kết quả của cơ quan kiểm tra chuyên ngành có thẩm quyền.

Đối với các lô hàng mà người nhập khẩu chưa nộp, không nộp hoặc nộp không đúng thời hạn quy định Thông báo kết quả kiểm tra của các cơ quan kiểm tra chuyên ngành có thẩm quyền thì các chi cục căn cứ danh sách doanh nghiệp mà Cục Hải quan TP.HCM đã thông báo, không giải quyết cho người nhập khẩu được mang hàng về kho riêng bảo quản các lô hàng tiếp theo khi chưa thực hiện xong nghĩa vụ nộp chứng từ và chưa nộp phạt theo quy định.

Trong quá trình theo dõi các lô hàng nhập khẩu chờ Thông báo kết quả của cơ quan kiểm tra chuyên ngành có thẩm quyền, các chi cục phải phân công cụ thể công chức theo dõi chặt chẽ và kịp thời báo cáo những trường hợp người nhập khẩu vi phạm chính sách kiểm tra chất lượng để có biện pháp đưa vào danh sách quản lí rủi ro, có chế tài phù hợp.

Đối với những trường hợp doanh nghiệp đã bị đưa vào danh sách không giải quyết cho mang hàng về kho riêng bảo quản đã thực hiện xong thông báo kết quả và nộp phạt, các chi cục báo cáo lại để Cục Hải quan TP.HCM đưa doanh nghiệp ra khỏi danh sách này./.

Warning (2): Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) [Unknown, line ??]
Warning (2): Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/tmp) [Unknown, line ??]